Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/1947 - 27/7/2022!

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mỗi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam.

Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc Việt Nam, trong đó có những chiến sĩ, những thanh niên xung phong,... tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã không đắn đo, ngần ngại để lại phía sau cả tuổi xuân, cả cuộc đời, hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường chiến đấu. Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể nơi chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “tất cả vì Tổ quốc thống nhất".

Tối ngày 22 tháng 7 năm 2022, Đảng ủy, UBND,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trung Hưng đã long trọng tổ chức Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) tại nghĩa trang liệt sĩ phường, một trong các hoạt động thể hiện truyền thống tốt đẹp của Đảng ủy, UBND và nhân dân phường Trung Hưng hướng về ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ngay từ chiều các em học sinh trường THCS Trung Hưng đã cùng với các thầy cô trong Ban phụ trách Đội, Chi đoàn giáo viên và Đoàn viên thanh niên phường tham gia lao động tại nghĩa trang, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ diễn ra vào lúc 19h30 tối. 

Đại diện Ban giám Hiệu, Chi Đoàn giáo viên, Đội TNTP và các em học sinh của nhà trường đã tham dự buổi lễ. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, em Phùng Thu Hồng – học sinh lớp 8A1 – Trường THCS Trung Hưng, đại diện cho thế hệ măng non của phường Trung Hưng đã có bài phát biểu cảm tưởng, nói lên lòng biết ơn sâu sắc và lời tri ân thành kính tới các thế hệ cha anh đi trước, đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Buổi lễ đã để lại những ấn tượng thật sâu sắc trong mỗi người tham dự, đặc biệt là các em học sinh trường THCS Trung Hưng. Qua đây, các em được giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và lòng biết ơn; giúp các em biết sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và quê hương, đất nước; nhắc nhở các em rằng hãy học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. 

Một số hình ảnh của buổi Lễ Thắp nến tri ân:


Tác giả: Trường THCS Trung Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 975
Hôm qua : 119
Tháng 12 : 975
Tháng trước : 2.828
Năm 2022 : 130.380
Năm trước : 27.990
Tổng số : 188.386