Wednesday, 29/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM 40 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

        Tháng 11, tháng để học trò hướng về thầy cô và mái trường, tri ân thầy cô, những người lái đò thầm lặng. Trong sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022, trường THCS Trung Hưng long trng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Nhà trường rất vinh dự và tự hào khi được đón các thế hệ các nhà giáo nguyên là CBGV của nhà trường qua các thời kỳ, đặc biệt có cô giáo lưng đã còng, tuổi đã ngoài 80 cũng đã đến tham dự buổi lễ.

         Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em trường THCS Trung Hưng biểu diễn.

 

          Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, ngày 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với"những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta. Ngày nhà giáo Việt Nam đã ra đời 40 năm. Sau mỗi ngày hội của mình, toàn ngành GD, từng thầy cô giáo đã được động viên khích lệ, được giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn gian khổ, thi đua dạy tốt, rèn luyện phẩm chất trong sáng để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Sau mỗi dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, toàn ngành giáo dục, từng thầy cô giáo cũng có dịp tự nhìn nhận lại mình để không ngừng phấn đấu vươn lên. Trong ngày này, mọi cấp, mọi ngành, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất.

          Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Chúc quý Thầy cô giáo có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường THCS Trung Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 88
Tháng 11 : 1.531
Tháng trước : 2.293
Năm 2023 : 15.110
Năm trước : 133.248
Tổng số : 206.364