Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM 2022

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM 2022

         Đảng và nhà nước ta luôn coi Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Hiện nay chương trình giáo dục phổ thông 2018, đang được triển khai thực hiện nhằm đổi mới giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng sự phát triển của xã hội trong bối cảnh trong nước cũng như quốc tế có nhiều thay đổi. Chương trình GDPT 2018 hướng tới hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất người học; chú trọng giáo dục mang tính thực tiễn, tăng cường tổ chức các hoạt động cho học sinh, trong đó có các hoạt động trải nghiệm, học sinh được trực tiếp tham gia, được trải nghiệm, tự các em rút ra kiến thức, kinh nghiệm, từ đó hình thành các kỹ năng. Đồng thời thông qua các hoạt động, học sinh được rèn luyện thể chất, óc quan sát, con mắt thẩm mỹ hay hình thành khả năng tư duy, lòng dũng cảm, tình yêu quê hương đất nước hay biết làm việc nhóm, biết nói lời yêu thương,...

          Vì vậy trong kế hoạch giáo dục của các nhà trường không thể thiếu các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Với mục đích tạo sân chơi cho học sinh và mang lại các giá trị giáo dục, ngày 05 tháng 11 năm 2022, trường THCS Trung Hưng đã phối hợp cùng Công ty Du Lịch Hoàng Yến – Sơn Tây, tổ chức Ngày Hội trải nghiệm văn hóa dân gian - lớp học kỹ năng sống với chủ đề HÀNH TRANG CHO EM năm 2022 tại nhà trường.  Có thể nói đây  là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, bởi chương trình này giúp các bạn học sinh giảm căng thẳng sau những ngày học tập vất vả. Việc giáo dục kỹ năng sống sẽ giúp các em học sinh thúc đẩy những hành vi tích cực, nhất là khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn, thử thách, hoặc dễ dàng bị sa ngã, bị ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường sống, giảm thiểu những tệ nạn xã hội.

            Đến dự ngày Hội trải nghiệm với thầy và trò nhà trường, về phía lãnh đạo Thị đoàn có đồng chí Phan Quang Quý - Phó Bí thư thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Sơn Tây. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng, đồng chí Phùng Ngọc Vĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Chủ tịch UBND phường Trung Hưng, đồng chí Phùng Đại Phú - Phó Bí thư đoàn phường Trung Hưng. Tham dự ngày Hội trải nghiệm còn có các bậc phụ huynh đại diện của 12 chi hội lớp của nhà trường đã đến dự và tham gia trải nghiệm cùng học sinh.

           Ngày Hội trải nghiệm các em đã được hòa mình vào không khí của hội chợ quê, của các trò chơi dân gian hay được xem các tiết mục nghệ thuật, xiếc đặc sắc, đồng thời các em cũng học tập được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích. Ngày Hội trải nghiệm kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui cho các em học sinh và các bậc phụ huynh cũng như giáo viên trong nhà trường. 

            Một số hình ảnh của ngày Hội trải nghiệm:


Tác giả: Trường THCS Trung Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 119
Tháng 12 : 36
Tháng trước : 2.828
Năm 2022 : 129.441
Năm trước : 27.990
Tổng số : 187.447