Wednesday, 12/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Hưởng ứng“Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày mùng 9 tháng 11 năm 2020, trường THCS Trung Hưng, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức buổi lễ: “ Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật. Trên cơ sở đó,  tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên và công nhân viên cũng như giáo dục học sinh trong nhà trường luôn có ý thức tự giác chấp hành pháp luật, bảo vệ Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có cô Lê Thị Thu Hiền Phó trưởng công an phường Trung Hưng, cô giáo Hoàng Thị Kim Liên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Thúy Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên và 461 học sinh.

Mở đầu buổi lễ “ Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cô giáo Hoàng Thị Kim Liên- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Ngày 9.11 được coi là điểm mốc, là sợi chỉ đỏ kết nối xuyên suốt, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Trên cơ sở đó, tuyên truyền đến các đồng chí cán bộ giáo viên công nhân viên và giáo dục các em học sinh phải  gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật.”

Tiếp theo chương trình buổi lễ là phần thi “Tìm hiểu pháp luật” dành cho học sinh vô cùng lí thú và bổ ích do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền và cô Phùng Thị Huyền dẫn dắt. Học sinh các khối đều nhiệt tình tham gia phát biểu từ đó thể hiện sự ham học hỏi, ham tìm hiểu về pháp luật của các em học sinh trong nhà trường.

 

Trong buổi lễ, cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong nhà trường cũng vinh dự được lắng nghe những chia sẻ tâm huyết của cô Lê Thị Thu Hiền Phó trưởng Công an phường Trung Hưng về một số tệ nạn xã hội, trong đó có vấn nạn thuốc lá điện tử đang từng bước xâm nhập vào học đường. Qua đó, các em cũng hiểu những tác hại khôn lường của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Cô cũng tuyên truyền và khuyến khích học sinh tố giác những người có hành vi vi phạm pháp luật như buôn bán thuốc lá điện tử, sử dụng thuốc lá điện tử.

Buổi lễ “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của trường THCS Trung Hưng thành công tốt đẹp. Trên gương mặt của các em học sinh đều chứa chan niềm vui tươi hạnh phúc. Ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại biểu, cán bộ giáo viên công nhân viên và các em học sinh đã nhiệt tình tham gia và góp phần lớn vào thành công của buổi lễ này với mong muốn trường học sẽ thực sự hạnh phúc khi chúng ta sống, học tập và làm việc theo hiến pháp, pháp luật.


Tác giả: Ma Thị Vi
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 70
Tháng 05 : 695
Tháng trước : 4.237
Năm 2021 : 12.587
Năm trước : 23.386
Tổng số : 42.603